2012/Oct/28

บ่นยาว...

ตื่นเช้ามา ล้างหน้าแปรงฟัน เปิดเครื่องเตรียมตัวทำงาน ดูจากนาฬิการาวๆแปดโมงครึ่ง

ไฟดับ...

จับฉ่ายเต็มหม้อกำลังว่าจะอุ่นเลยไม่ได้อุ่น ต้องออกไปกินข้าวข้างนอกแทน ผ่านไปเห็นแถวสามแยกมีรถยกของการไฟฟ้ากำลังเปลี่ยนอุปกรณ์หรือเดินสายอะไรสักอย่างอยู่ลิบๆ ท่าทางจะอีกนาน ไปหาอะไรกินรอก็ได้วะ

ร้านทีกะจะไปกินปิด...

สิ้นคิดกลับมากินแถวโรงอาหารใกล้บ้านก็ได้วะ

ร้านประจำปิดหมด...

ยังไงก็ได้แล้ว ไปกินอีกที่พอรองท้องไปก่อน กลับเข้าบ้านระหว่างทางยังเห็นรถเครนอยู่ที่เดิม เป็นเครื่องยืนยันว่าไฟยังไม่มา จะมาซ่อมอะไรเอาวันอาทิตย์ที่คนเค้าหยุดอยู่กันเต็มบ้านวะ แถมๆไม่มีประก่งประกาศอะไรล่ะ กูอยากดับซ่อมกูก็ดับซะงั้น

ทำสวนก็แล้ว ล้างรถก็แล้ว จับฉ่ายกูจะบูดก่อนได้อุ่นมั้ย จะไปข้างนอกก็ไม่รู้จะไปไหน จะเข้าเมืองก็เบื่อตำขวดตั้งด่าน ไม่ดูหนังในโรงนานแล้วเพราะเบื่อผี ร้านเช่าหนังสือก็ไม่เปิด จะไปตากแอร์ห้องสุมดมหาลัยก็ไม่รู้จะอ่านอะไร สักราวๆสิบเอ็ดโมงครึ่งเลยตกลงใจขับรถเล่นไปดูหอศิลป์ มีนิทรรศการ The royal tombs of Sipan พอดี หยิบโบรชัวร์มาได้ 2-3 เล่ม กะจะฆ่าเวลาเพลินๆสักพัก

ดูไปได้สักพักจู่ๆก็คันคออย่างหนักจนไอและเกือบอ้วก...

จะอ้วกใส่หอศิลป์ก็คงไม่ดีเลยได้ออกมาเร็วกว่าที่คิด เซ็งจัดเลยขับรถกลับไปนอนเหี่ยวบ้านดีกว่า

ดูนาฬิกา เที่ยงครึ่ง... ไม่ได้ผ่านไปเท่าไหร่เลย จะนอนก็ร้อนเกินไปเลยนั่งฟุบคาโต๊ะ จนไฟมาเมื่อสักครู่ราวๆก่อนบ่ายสองเล็กน้อย

อุ่นจับฉ่ายก่อนเป็นอย่างแรก ดีว่าไม่บูด เปิดเครื่องมาเตรียมทำงาน เมาส์เจือกไม่ติดอีก จะดึงออกมาถอดสายแล้วใส่ใหม่ หน้ากากเครื่องด้านหน้าก็ดันเกือบหลุดออกมาทั้งกระบิ เลยต้องปิดเครื่องก่อน กว่าจะเรียบร้อยก็เหนื่อยทั้งกายและใจ ถ้ามีกอบลินวิ่งวี้ดว้ายออกมาจากคอมนี่จะไม่แปลกใจเลย พับผ่าสิ

Comment

Comment:

Tweet


sad smile เป็นวันที่น่าเห็นใจจริงๆครับ ซวยซ้ำซวยซ้อนจริงๆ
#3 by Shih-Hwa J. Tenkaminari At 2012-10-29 08:19,
พอๆกันเลย...
#2 by blade At 2012-10-29 07:27,
ป๋า คืนก่อนสอบที่ผ่านมา หมาที่ไหนแม่งเห่าประสานเสียงไม่ยอมนอน เช้ามาปวดหัวจะอาบน้ำร้อนน้ำเสือกไม่ร้อน พอไปถึงสนามสอบชื่อหายอีก ... กลับมาบ้านจะหาไรแดกซะหน่อยปรากฏของในตู้เย็นหมด เงินสดไม่มีเพราะงั้นซื้อไรแดกแถวบ้านเลิกคิด เดินไปที่โรงรถ รถดันโดนยืมไปใช้อีก( ตอนมันกลับมาน้ำมันขีดแดงอีก...) ผมเลยต้องระเห็ดไปห้างแบบเดิน ไปถึงร้านเนื้อย่างคิวแม่งเต็มจนไม่ต้องคิดจะรอ เลยไปกินร้านอย่างอื่นแทน ปรากฏโค๊กซีโร่หมดอีก สลัด ..... พอเดินออกมาจากร้านรู้ตัวว่าลืมแดกของหวาน (เอาเข้าไปชีวิตกู) วันนี้เลยระเห็ดกลับมาจะดอทเอปรากฏว่าแม่งบักบรรลัยอีก สัดเอ้ย......
#1 by Jammaster X At 2012-10-28 22:26,